Vaping mang lại cho người dùng nhiều cảm xúc thú vị. Trong đó, Throat hit là một điển hình. Nhưng có người ghét nó, có người thì lại thích nó. Vậy throat hit là gì? Có nên trải nghiệm thử không? Cùng tìm hiểu nhé!

Biểu hiện của Throat Hit

Cảm giác gắt, khó chịu ở cổ hay từ tiếng anh chỉ đúng ý nghĩa của nó nhất – Throat hit. Đây một khái niệm thường gặp với người sử dụng thuốc lá truyền thống hay thuốc lá điện tử. 

Những người đã sử dụng một thời gian, có kinh nghiệm sẽ hiểu rõ cảm giác này nhất. Nhưng ngay cả những người mới sử dụng hẳn cũng từng nghe về điều này. Họ có thể nghe từ những người khác hoặc từ khuyến cáo của chính người mua hàng.

Đối với nhiều người, cảm giác gắt cổ khi sử dụng một số loại tinh dầu vape – là một điều khá khó chịu. Họ luôn muốn những hơi hút của họ êm nhất có thể. Còn đối với những người yêu thích cảm giác ấy, đây là một câu chuyện, một thú vui khá phức tạp.

Vậy chính xác hiện tượng Throat hit là gì ?

Throat hit là điều bạn sẽ cảm nhận được khi bạn hít vào một lượng khói. Những chất trong khói sẽ “đánh” vào cổ họng bạn tạo ra cảm giác “gắt” này. Thuốc lá truyền thống tạo ra một lượng throat hit đều đặn trong mọi hơi hút. Mặt khác, phụ thuộc vào nhiều thứ, thuốc lá điện tử sẽ tạo ra lượng throat hit khác nhau. Những thứ đó gồm coil, tinh dầu vape,… chúng gây ảnh hưởng đến cảm giác throat hit của bạn.

throat hit 2 3a79953a51c245fca86b1e7bc9a4e04a grande

Để dễ phân biệt hơn, ta có thể chia ra 2 đối tượng : những người chưa từng sử dụng thuốc lá truyền thống và hiện tại đang sử dụng thuốc lá điện tử như một thú chơi và những người sử dụng thuốc lá điện tử như một hình thức thay thế thuốc lá truyền thống. 

Đối với người chưa từng sử dụng thuốc lá truyền thống, điều này sẽ gây ra sự khó chịu nhất định. Thông thường những người này sẽ luôn hướng đến những thứ tạo ra cảm giác hút mượt mà nhất có thể cũng như giảm thiểu cảm giác này. 

Đối với bộ phận người sử dụng thuốc lá điện tử như một cách thay thế thuốc lá truyền thống, điều này dường như là không thể thiếu. Bởi họ đã quen sử dụng thuốc lá truyền thống. Tìm những thứ cung cấp đủ nicotine, cảm giác throat hit quen thuộc và không kém quan trọng là phải ngon. Đây là một thú chơi khá vui khi bạn chẳng may “nghiện” cái cảm giác Throat hit.

Các yếu tố ảnh hưởng đến Throat Hit

Hương vị tinh dầu

tinh dau vape gia re hcm2

Đối với những người theo đuổi thú vui từ cảm giác này, bạn sẽ thấy họ thường có xu hướng sử dụng tinh dầu vape có hương vị thuốc lá hoặc bánh béo. Những loại tinh dầu này thường sẽ có độ gắt cao. Do đó throat hit sẽ căng hơn các loại tinh dầu Vape hương vị trái cây. Ngoài ra cũng vì đã quen thuộc với thuốc lá truyền thống, mà cảm giác mát lạnh thường có ở những loại Vape Juice hương vị trái cây gây ra cảm giác khá khó chịu. Chúng thường không hợp khẩu vị với những đối tượng này.

Tỷ lệ VG/PG

pg vg la gi e3d908b01b1145d6bb52c57a013a4784 grande

Ngoài điển hình ở các loại hương vị hay nicotine, throat hit còn tùy thuộc vào tỉ lệ VG-PG của một chai juice vape. VG – vegetable glycerin và PG – propylene glycol là 2 chất nền chính trong một chai tinh dầu vape. 

Tỉ lệ VG càng cao, tinh dầu vape càng đặc, cần công suất đốt cao hơn để hóa hơi triệt để. Mặt khác lại tạo ra cảm giác êm hơn, mượt hơn và nhiều khói hơn.

Tỉ lệ PG càng cao, tinh dầu vape càng loãng, không cần công suất quá cao để hóa hơi triệt để. Tuy ít khói hơn nhưng lại gắt hơn, tạo throat hit rõ ràng hơn. 

Bài viết trên cho bạn định nghĩa về cảm giác Throat Hit trong vaping. Ezvape mong muốn mang đê cho bạn những trải nghiệm tốt nhất khi đến với chúng mình. Theo dõi chúng mình để cập nhật những thông tin thú vị nhé!

EZVape hỗ trợ bạn đến mua tại cửa hàng ở TP.Hồ Chí Minh cũng như hỗ trợ giao hàng trực tiếp toàn quốc tại Việt Nam. Nếu bạn cần được tư vấn về các dòng tinh dầu vape, tinh dầu Pod 50 ni, Pod system, Pod dùng 1 lần, Relx và các phụ kiện Vape chính hãng. Sau đây là thông tin liên hệ để bạn thuận tiện hơn trong việc mua hàng tại EZVape, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua:

Hotline: 0912799091

Fanpage: Ezvape.vn – Relx Vape Shop Chính Hãng

Hoặc bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ 109/F7 Đường Bến Vân Đồn, Phường 9, Quận 4, TPHCM.

EZVape hân hạnh được phục vụ các bạn mọi lúc mọi nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.