Lý giải tinh dầu Vape bị vàng là do đâu? Vì sao Juice Vape bị khét?

Vape sẽ không phải là Vape nếu thiếu đi tinh dầu Vape hay Juice Vape, một  trong những sản phẩm cần phải có để vaping có được hương vị lẫn nồng độ Nicotine mà bạn yêu thích. Tinh dầu Vape đã trở nên ngày một đa dạng hơn trong cộng đồng Vape ngày nay.

Tuy nhiên, một số người dùng gặp phải tình trạng tinh dầu Vape bị vàng hoặc bị khét, gây ra nhiều bất tiện và lo ngại. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cách giải quyết vấn đề kể trên, từ đó tận hưởng được một trải nghiệm vaping trọn vẹn không gặp phải bất kỳ vấn đề khó chịu nào.

Vape là gì? Tinh dầu Vape là gì?

Trước khi đi vào chi tiết, chúng ta hãy hiểu rõ Vape là gì. Vape, hay còn gọi là thuốc lá điện tử, là một phương thức hút thuốc không đốt chảy mà sử dụng quá trình hóa hơi tinh dầu tạo ra hơi nước có hiệu ứng giống khói. Thay vì sử dụng thuốc lá thông thường, người dùng Vape hít vào một hỗn hợp chứa Nicotine và các hương vị khác nhau thông qua một thiết bị điện tử được gọi là tinh dầu Vape.

tinh dau vape doi mau

Cái tên tinh dầu Vape, hoặc e-liquid hay Juice Vape, là một thành phần quan trọng trong quá trình vaping. Hỗn hợp này sẽ bao gồm Nicotine, propylene glycol (PG) và vegetable glycerin (VG), cùng với các hương vị và chất tạo mùi khác. Quá trình làm tinh dầu Vape là một quá trình phức tạp, từ việc chọn thành phần, công thức chế tạo cũng như các yêu cầu về quá trình lưu trữ sao cho tinh dầu Vape không bị hư như bị vàng hay bị khét.

Nguyên nhân tinh dầu Vape bị vàng

Chúng ta có thể thấy một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng tinh dầu Vape bị vàng hoặc bị khét. Đầu tiên, nguyên nhân chính là quá trình oxi hóa. Khi tinh dầu Vape tiếp xúc với không khí, nó dễ dàng bị oxi hóa, tạo ra một màu vàng hay nâu. Điều này thường xảy ra khi tinh dầu được lưu trữ hoặc không được sử dụng trong một thời gian dài. Một nguyên nhân khác là chất lượng của các thành phần trong tinh dầu Vape.

Nếu các thành phần không được chọn lựa cẩn thận hoặc không đạt yêu cầu chất lượng, chất lượng của tinh dầu Vape có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Khi tinh dầu không được sản xuất đảm bảo, nó có thể chứa các thành phần có hại cho sức khỏe người dùng. Điều này có thể dẫn đến tình trạng tinh dầu bị vàng hoặc bị khét. Vì vậy cũng nên cân nhắc lựa chọn điểm bán và thương hiệu Vape uy tín để tránh gặp phải trường hợp này.

tinh dầu vape bị vàng

Các thiết bị Vape không được vệ sinh đúng cách cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Nếu người dùng không làm sạch và bảo dưỡng đúng thiết bị Vape, chất cặn bẩn có thể tích tụ trong hệ thống làm mát, coil và bộ phận khác, gây ra hương vị khét và màu sắc không mong đợi cho tinh dầu Vape. Có nhiều cách để giải quyết vấn đề này.

Trong số đó thì phương pháp hiệu quả để ngăn chặn tình trạng tinh dầu Vape bị vàng hoặc bị khét chính là vaper nên chú ý đến việc lưu trữ lẫn bảo quản tinh dầu Vape đúng cách. Nếu không sử dụng tinh dầu trong một thời gian dài, hãy bảo quản nó ở nơi mát mẻ, khô ráo và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Vệ sinh Coil OCC lẫn đầu Pod thường xuyên cũng là một cách giúp cho tinh dầu Vape không bị khét khi hút.

Tổng kết

Tóm lại, tình trạng tinh dầu Vape bị vàng hoặc bị khét có thể gây ra nhiều bất tiện và cản trở lẫn tiêu tốn khá nhiều chi phí phát sinh cho người dùng. Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn đến vấn đề này có thể được tìm hiểu và giải quyết tại bài viết ngày hôm nay. Quá trình oxi hóa, chất lượng thành phần của Juice Vape và việc vệ sinh thiết bị không đúng cách có thể là nguyên nhân chính.

Bằng việc bảo quản tinh dầu Vape đúng cách, lựa chọn những nhà sản xuất lẫn điểm bán tinh dầu Vape uy tín và thực hiện vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên, người dùng có thể giảm thiểu tình trạng tinh dầu Vape bị vàng hoặc bị khét. Và nếu chưa có được điểm bán uy tín để lựa chọn, sao vaper không thử cân nhắc ghé thăm store EZVape?

 

EZVape được biết đến như một nhà phân phối sản phẩm thuốc lá điện tử chính hãng tại thị trường Việt Nam. Không chỉ vậy, EZVape còn cung cấp các loại sản phẩm về Vape như Tinh dầu Vape, tinh dầu Salt Nic giá rẻ, Relx, Pod Kit, Pod dùng 1 lần và các phụ kiện Vape chính hãng. Hiện tại hệ thống EZVape hỗ trợ giao hàng khắp các tỉnh thành Việt Nam, bạn có thể liên hệ với chúng tôi trực tiếp hoặc trực tuyến thông qua các thông tin sau:

 

Hotline : 0912799091
  0399999939

  0799999979

 

Fanpage: EzVape.vn – Relx Vape Shop Chính Hãng

                PinkVape.vn by EzVape – Relx Vape Shop Chính Hãng

 

Hoặc bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ 79/12 Nguyễn Hữu Cầu, Tân Định, Quận 1 hay 109/F7 Bến Vân Đồn, Phường 9, Quận 4.

 

EZVape hân hạnh được phục vụ các bạn mọi lúc mọi nơi.

 

.
.
.
.