Vì sao sau khi cai thuốc lá lại bị tăng cân? Tìm kiếm thông tin cùng EZVape

Ngày nay, việc hút thuốc lá là một vấn đề phổ biến trên toàn thế giới khi ngày càng có nhiều người thử qua loại sản phẩm này. Nhiều người hút thuốc lá từng trải qua quá trình cai thuốc lá và đã trải nghiệm được một hiện tượng phổ biến, đó chính là việc tăng cân sau một thời gian dài cai thuốc lá hay nói cách khác là ngừng hẳn việc hút thuốc lá.

Vấn đề này gây nên nhiều bất tiện cho cuộc sống của chúng ta, chính vì vậy nên việc hiểu rõ nguyên nhân của vấn đề này và biết cách giải quyết vấn đề là rất quan trọng với những người muốn cai thuốc lá mà không gặp phải tình trạng tăng cân.

Nguyên nhân tăng cân trong quá trình cai thuốc lá

Trong quá trình hút thuốc lá, Nicotine có tác dụng kích thích hệ thần kinh và tăng cường quá trình chuyển hóa chất béo trong cơ thể. Đồng thời, nó cũng giảm cảm giác thèm ăn, làm giảm lượng calo tiêu thụ mỗi ngày. Khi ngừng hút thuốc lá, hệ thống estrogen trong cơ thể phụ nữ và hệ thống testosterone trong cơ thể nam trở nên cân bằng hơn, dẫn đến sự tăng cân khi cơ thể có lại cảm giác thèm ăn và còn có một số báo cáo cho thấy sự thèm ăn trở nên nhiều hơn bình thường.

Bên cạnh đó, việc cai thuốc lá thường đi kèm với các triệu chứng khó chịu như lo lắng, căng thẳng, và giảm sự kiểm soát cảm xúc, dẫn đến tăng cường thúc đẩy ăn uống. Nguyên nhân cho việc này có thể lý giải là do cơ thể ngừng nạp Nicotine, dẫn đến một số tác dụng phụ đối với những người đã quen hút thuốc lá lâu năm.

Vai trò của Vape trong quá trình cai thuốc lá là gì?

Vape, còn được gọi là thuốc lá điện tử, hiện đang trở thành một phương thức cai thuốc lá phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Vape hoạt động bằng cách hóa hơi tinh dầu Vape, một hỗn hợp chứa Nicotine và hương liệu. Thiết bị này vận hành thông qua việc làm nóng phần đầu Pod, cùng phần thân máy là các bo mạch điện tử để điều khiển nhiệt độ.

Nó cung cấp cho người dùng cảm giác hút thuốc lá mà không có những tác hại đi kèm giống thuốc lá truyền thống như làm ô nhiễm môi trường hay gây hại cho sức khỏe. Vape cũng cho phép người dùng kiểm soát lượng Nicotine mà họ tiêu thụ, từ đó giảm bớt khả năng bị nghiện hợp chất này.

cai thuốc lá tăng cân

Vape có vai trò quan trọng trong quá trình cai thuốc lá vì nó giúp giảm bớt triệu chứng khó chịu trong quá trình cai nghiện Nicotine. Ngoài ra, Vape cũng giúp giảm rối loạn tâm lý như căng thẳng và lo lắng. Với Vape, người dùng có cảm giác hút thuốc lá mà không hấp thụ các chất gây hại như tar và carbon monoxide. Khi sử dụng Vape, người dùng có khả năng kiểm soát lượng Nicotine mà họ tiêu thụ, giúp họ dần dần giảm bớt sự phụ thuộc vào Nicotine.

Lựa chọn loại sản phẩm Vape như thế nào để cai thuốc lá hiệu quả?

hot vape girl

Tuy Vape có thể giúp giảm bớt tác động của việc cai nghiện Nicotine, nhưng việc lựa chọn một loại Vape phù hợp là rất quan trọng. Hiện nay có rất nhiều loại Vape có sẵn trên thị trường, cho phép người dùng lựa chọn nhiều loại tinh dầu Vape sở hữu nhiều mức độ Nicotine khác nhau từ mức cao nhất khoảng 50mg, 60mg cho đến những sản phẩm không chứa Nicotine cũng có mặt tại Vape.

Người dùng nên bắt đầu với một mức độ Nicotine tương tự với lượng Nicotine mà họ đã hút từ thuốc lá và dần dần giảm lượng Nicotine theo thời gian, từ mức cao xuống thấp dần và đỉnh điểm là sử dụng các chai tinh dầu Vape không chứa Nicotine.

Sự tăng cân sau khi cai thuốc lá có thể kiểm soát không?

Trên thực tế, tăng cân không phải là một hiện tượng khá phổ biến nhưng không phải ai cũng gặp phải trong quá trình cai thuốc lá. Điều quan trọng là hiểu nguyên nhân tăng cân và áp dụng các biện pháp phù hợp để giảm bớt triệu chứng này, không để nó ảnh hưởng đến cuộc sống của anh em.

Vape có thể là một công cụ hữu ích trong quá trình cai thuốc lá nhưng cần được sử dụng đúng cách và anh em cũng có thể tận hưởng nó với mức Nicotine thấp mà không nhất thiết phải luôn vaping với nồng độ cao.

 

EZVape được biết đến như một nhà phân phối sản phẩm thuốc lá điện tử chính hãng tại thị trường Việt Nam. Không chỉ vậy, EZVape còn cung cấp các loại sản phẩm về Vape như Tinh dầu Vape, tinh dầu Salt Nic giá rẻ, Relx, Pod Kit, Pod dùng 1 lần và các phụ kiện Vape chính hãng. Hiện tại hệ thống EZVape hỗ trợ giao hàng khắp các tỉnh thành Việt Nam, bạn có thể liên hệ với chúng tôi trực tiếp hoặc trực tuyến thông qua các thông tin sau:

 

Hotline : 0912799091
  0399999939

  0799999979

 

Fanpage: EzVape.vn – Relx Vape Shop Chính Hãng

                PinkVape.vn by EzVape – Relx Vape Shop Chính Hãng

 

Hoặc bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ 79/12 Nguyễn Hữu Cầu, Tân Định, Quận 1 hay 109/F7 Bến Vân Đồn, Phường 9, Quận 4.

 

.
.
.
.