Bông gòn và coil bị cháy? Nguyên nhân vấn đề này bắt nguồn từ đâu?

Bảo trì thiết bị Vape của mình tốt hơn cũng như kéo dài tuổi thọ cho đầu Pod, bạn sẽ cần phải chú ý kỹ lưỡng về tình trạng cháy Coil OCC lẫn bông gòn. Bài viết sẽ phân tích về vấn đề phổ biến trong việc sử dụng thiết bị vape – Coil OCC (Organic Cotton Coil) và bông gòn bị cháy, cùng với cách khắc phục hiệu quả nhất. Qua bài viết này, bạn sẽ hiểu được nguyên nhân cháy coil và bông gòn và các cách để tránh tình trạng trên xảy ra, từ đó tiết kiệm chi phí khi sử dụng Vape lẫn kéo dài tuổi thọ cho thiết bị của mình.

Thiết bị Vape là gì?

coil bị cháy

Vape, hay còn được gọi là thuốc lá điện tử, là một thiết bị sử dụng để tạo ra hương vị thuốc lá nhân tạo ít gây hại cho sức khỏe người dùng, thay thế cho việc hút cây thuốc. Nó hoạt động thông qua việc đốt một hỗn hợp gọi là tinh dầu Vape (e-liquid) sau đó biến thành khói (hơi nước) mà người dùng hít vào phổi. Vape có một số thành phần chính bao gồm pin, thân máy, đầu Pod. Coil OCC và bông gòn là những phần quan trọng trong đầu Pod , nơi chứa và làm nóng tinh dầu cho quá trình vaping mà chúng ta thường tận hưởng hàng ngày.

Nguyên nhân gây cháy Coil OCC và bông gòn là gì?

Vì sao Coil bị cháy?

coil bị cháy

  • Sử dụng nhiệt độ quá cao trong khoảng thời gian dài: Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của việc cháy Coil OCC là do sử dụng vape với công suất quá lớn mà Coil OCC không thể chịu đựng được. Khi bạn tăng công suất quá cao vượt xa mức công suất mà chỉ số kháng trở của bộ phận này có thể hỗ trợ, nó sẽ bị quá nhiệt và dẫn đến cháy tạo ra mùi khét gây kho chịu khi vaping.
  • Sử dụng tinh dầu quá đậm đặc: Chai Juice Vape có độ đậm đặc cao như Juice Salt Nic có thể làm cho Coil của bạn bị cháy nếu như chẳng may vaping với công suất quá cao. Khi loại Juice này chảy qua Coil OCC, nếu như không được vaping với mức công suất thấp mà chọn ngay mức quá cao sẽ dẫn đến cháy bộ phận này.
  • Vaping quá lâu mà không có khoảng nghỉ: Việc sử dụng vape liên tục trong một khoảng thời gian dài có thể dẫn đến việc bộ phận này gặp phải tình trạng quá nhiệt. Khi bạn vaping hơi hút quá lâu cũng sẽ gây áp lực lớn lên Coil OCC và dẫn đến cháy.

Lý giải tình trạng bông gòn bị cháy

CACH VE SINH COIL VAPE

  • Sử dụng bông gòn không phù hợp: Bông gòn không đủ dày, không đủ để thấm hết được lượng tinh dầu có trong đầu Pod, hoặc quá mỏng dễ bị cháy sém và bém vào bề mặt của Coil. Bông gòn không được cắt và tỉa cẩn thận có thể dẫn đến tình trạng cháy bông gòn do các vụn cháy sém bám lại trên thành Coil OCC.
  • Sử dụng Juice Vape có nồng độ Nicotine cao: Juice Vape với nồng độ Nicotine cao có thể tạo ra lượng khói lớn và tạo ra áp lực lên bông gòn. Khi bông gòn không đủ thấm hết được tinh dầu, nó sẽ dẫn đến tình trạng cháy bông gòn ngay lập tức.
  • Sử dụng nhiệt độ quá cao: Khi sử dụng thiết bị Vape với công suất quá lớn lẫn quá lâu, bông gòn không thể chịu đựng được nhiệt độ cao này và dẫn đến cháy bông gòn.

Tổng kết

Bài viết đã cung cấp đến anh em vaper những thông tin giải đáp cho nguyên nhân dẫn đến tình trạng cháy Coil OCC lẫn bông gòn khi vaping. Hiện nay có rất nhiều vaper gặp phải tình trạng này nên trước khi tìm cách giải quyết thì chúng ta cần hiểu rõ hơn về nguyên nhân, từ đó có được cách phòng tránh phù hợp. Và dành cho những ai muốn tìm hiểu thêm về giải pháp cho vấn đề này, bạn có thể liên hệ với đội ngũ nhân viên của EZVape để được gải đáp, hoặc chờ đợi thông tin mới về giải pháp trong bài viết sắp tới trên website của tụi mình.

 

EZVape được biết đến như một nhà phân phối sản phẩm thuốc lá điện tử chính hãng tại thị trường Việt Nam. Không chỉ vậy, EZVape còn cung cấp các loại sản phẩm về vape như Tinh dầu Vape, tinh dầu Salt Nic giá rẻ, Relx, Pod Kit, Pod dùng 1 lần và các phụ kiện Vape chính hãng. Hiện tại hệ thống EZVape hỗ trợ giao hàng khắp các tỉnh thành Việt Nam, bạn có thể liên hệ với chúng tôi trực tiếp hoặc trực tuyến thông qua các thông tin sau:

 

Hotline : 0912799091
  0399999939

  0799999979

 

Fanpage: Ezvape.vn – Relx Vape Shop Chính Hãng

                Pinkvape.vn by Ezvape – Relx Vape Shop Chính Hãng

 

Hoặc bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ 79/12 Nguyễn Hữu Cầu, Tân Định, Quận 1 hay 109/F7 Bến Vân Đồn, Phường 9, Quận 4.

 

EZVape hân hạnh được phục vụ các bạn mọi lúc mọi nơi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.