MTL và DL là hai kỹ thuật hút vape cơ bản mà không vaper nào không biết. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ và phân biệt được hai kiểu hút này. Vậy MTL và DL là gì? Các kiểu hút vape khác nhau như thế nào? Hãy cùng Ezvape tìm hiểu nhé!

Các kỹ thuật hút Vape hiện nay

Hút vape không chỉ giúp người dùng thư giãn mà còn phát triển thêm sự sáng tạo. Trong đó, để tạo thêm nhiều kiểu hút mới lạ, các bạn cần phải biết những kỹ thuật cơ bản. Nổi bật chính là MTL và DL. Cụ thể như thế nào, hãy cùng phân tích nhé!

kỹ thuật hút vape
MTL và DL

#1. Kỹ thuật hút MTL là gì? 

Bạn là người từng hút thuốc lá, chuyển sang dùng thuốc lá điện tử để cai thuốc thì đây là kỹ thuật cho bạn. MTL sẽ giữ nguyên kiểu hút như khi bạn hút thuốc.

Có thể nhiều bạn chưa biết, MTL là viết tắt của Mouth To Lung. Hiểu một cách đơn giản, đây là cách hút mà khói sẽ ém hơi tại khoang miệng. Sau đó, nó được dồn xuống phổi và thổi ra ngoài. Do đó, MTL là kiểu vaping rất giống cách hút thuốc lá thông thường. Và những người mới chuyển sang chơi thuốc lá điện tử thường sẽ phù hợp với kiểu Vaping này. 

Dòng máy phù hợp kỹ thuật hút vape MTL

Với kỹ thuật MTL, những dòng máy có coil khoảng 1.2 ohm là hợp lý nhất. Đồng thời, dòng máy chơi MTL phải có công suất dưới 15w. Còn tinh dầu là loại juice có PG lớn hơn VG. Thông thường, người hút sẽ dùng Pod System để thực hiện kiểu hút này.

Cách thực hiện kỹ thuật MTL

Cách thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần hút một lượng khói lớn và giữ chúng tại khoang miệng. Tiếp đến, bạn đưa luồng khói xuống phổi. Rồi sau đó mới từ từ nhả ra. Để dễ hiểu, nhiều người đã mô tả kỹ thuật MTL tựa như cách chúng ta dùng ống hút để uống nước. 

#2. Kỹ thuật hút vape DL là gì? 

Kỹ thuật hút DTL là viết tắt của Direct To Lung. Kỹ thuật này là cách Vaping khói trực tiếp xuống phổi và thổi ra mà không cần giữ khói tại miệng. Nói đơn giản, kiểu hút DTL sẽ mang đến trải nghiệm mạnh mẽ và bức phá hơn rất nhiều.

Kiểu hút này bạn sẽ hút lấy hơi khó từ máy Pod System của mình. Tiếp sau đó đưa thẳng hơi khói vào phổi và thở ra ngay. Cũng như MTL, DL được đặt tên đúng với những gì được diễn ra trong quá trình bạn Vaping.

Những anh em thích chơi khói nghệ thuật thường sẽ thích kiểu hút DTL. Bạn sẽ hút trực tiếp những ngụm khói và dồn hơi xuống phổi. Cuối cùng, bạn thổi ra mà không cần siết khói lại ở cổ. 

Dòng máy phù hợp kỹ thuật hút DL

Tank sub ohm và RBA là hai loại tank thường dùng để chơi DTL đỉnh nhất. Bạn nên chọn loại tinh dầu có nic ở mức 6, ưu tiên chọn những loại tinh dầu có VG cao hơn PG. 

Cách thực hiện kỹ thuật hút vape MTL

Với DTL thì giống như cách chúng ta hít thở mỗi ngày. Bạn sẽ hút khói thật sâu, lấy hơi bụng và thổi ra là được.

Ưu nhược điểm của MTL và DTL là gì? 

MTL và DTL là hai kỹ thuật phổ biến nhất hiện nay. Mỗi kỹ thuật sẽ tồn tại những ưu và nhược điểm riêng.

Ưu nhược điểm của MTL

Ưu điểm

– Không làm máy thuốc lá điện tử không bị nóng, cũng như gây hỏng tuổi thọ pin.

– Sử dụng MTL sẽ giúp cảm nhận rõ rệt hương vị của tinh dầu. Và các dòng tinh dầu này thường có PG cao.

– Kỹ thuật hút này khiến tinh dầu hóa hơi chậm và tiết kiệm được Juice.

Nhược điểm

– Rất khó để tìm được dòng máy phù hợp với kỹ thuật hút này

Ưu nhược điểm của DTL

Ưu điểm

– Kỹ thuật hút DTL mang lại cảm giác thỏa mãn cực tuyệt vời.

– Khói được tạo ra từ kỹ thuật DTL vô cùng dày, như thể một làn khói “sương mù”

Nhược điểm

– Kỹ thuật này thường không có nhiều lựa chọn về tinh dầu.

Kết luận

Nói tóm lại, cả hai MTL và DTL đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Các anh em mới chơi khói nên dùng kỹ thuật MTL và khi đã lành nghề, muốn thử nhiều cảm giác mạnh thì dùng DTL.

Trên đây là tất cả những chia sẻ của chúng mình về các kỹ thuật hút Vape. Mong rằng thông qua những chia sẻ của Ezvape sẽ giúp bạn hiểu hơn về hai kiểu vaping này. Nhớ theo dõi chúng mình để cập nhật những thông tin thú vị nhé!

EZVape hỗ trợ bạn đến mua tại cửa hàng ở TP.Hồ Chí Minh cũng như hỗ trợ giao hàng trực tiếp toàn quốc tại Việt Nam. Nếu bạn cần được tư vấn về các dòng tinh dầu vape, tinh dầu Pod 50 ni, Pod system, Pod dùng 1 lần, Relx và các phụ kiện Vape chính hãng. Sau đây là thông tin liên hệ để bạn thuận tiện hơn trong việc mua hàng tại EZVape, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua:

Hotline: 0912799091

Fanpage: Ezvape.vn – Relx Vape Shop Chính Hãng

Hoặc bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ 109/F7 Đường Bến Vân Đồn, Phường 9, Quận 4, TPHCM.

EZVape hân hạnh được phục vụ các bạn mọi lúc mọi nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.