Coil OCC bao lâu thì cần thay? Đầu Pod có hạn sử dụng không?

Coil OCC (Organic Cotton Coil) là một phần quan trọng không thể thiếu trong thiết bị Vape. Nhưng bạn có biết rằng Coil cần được thay đổi thường xuyên để đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt nhất của thiết bị?

Điều này cũng đảm bảo được tuổi thọ của thiết bị được kéo dài hơn xuyên suốt thời gian sử dụng, giúp bạn tiết kiệm phần lớn chi phí vaping. Hơn nữa, chúng ta còn có thêm một câu hỏi được đặt ra rằng đầu Pod có hạn sử dụng không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về thời gian thay Coil OCC và hạn sử dụng của đầu Pod.

Coil OCC và thời gian trung bình cho việc thay thế

Coil OCC có nhiệm vụ chuyển đổi tinh dầu thành hơi nước, tạo ra hương vị và khói mà bạn hít vào. Tuy nhiên, do cấu trúc của Coil và cách hoạt động của nó, sẽ tồn tại một thời gian hình thành cặn bẩn, cháy trên bề mặt Coil, làm giảm hiệu suất hoạt động của nó.

coil occ

Thời gian thay Coil OCC tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tần suất sử dụng, loại tinh dầu và công suất bạn sử dụng. Một số người chỉ cần thay Coil sau 1-2 tuần, trong khi người khác có thể sử dụng được tới 3-4 tuần. Nếu bạn thấy hiệu suất hạ thấp, vị thuốc lá trở nên đắng, khói ít hoặc thiết bị bắn tinh dầu, có khả năng là Coil đã cần được thay.

Cách xác định thời điểm thích hợp để thay Coil OCC

Có một số cách để xác định thời điểm thay Coil OCC. Đầu tiên, bạn có thể quan sát bề mặt Coil. Nếu nó trở nên đen, mốc, hoặc có dấu hiệu cháy, đó là dấu hiệu rõ ràng để thay Coil mới. Thứ hai, bạn cũng có thể cảm nhận việc hút. Nếu hiệu suất không còn tốt và bạn phải hút mạnh hơn, có thể là do Coil cũ đã hết hiệu suất. Cuối cùng, tùy theo loại Coil và hãng sản xuất, Coil có thể yêu cầu thay khi công suất giảm xuống dưới một mức nhất định.

Hạn sử dụng của đầu Pod dùng cho Vape là bao lâu?

Đầu Pod là thành phần quan trọng để tạo ra khói và vị thuốc lá trong thiết bị Pod. Tuy nhiên, hạn sử dụng của mỗi đầu Pod là khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thông thường, một đầu Pod có thể sử dụng được từ 1-4 tuần, tùy thuộc vào công suất sử dụng và loại tinh dầu.

Pod Thay The Aspire Gotek X 4.5ml
Pod thay thế gotek x

Để xác định thời điểm thay đầu Pod, bạn có thể sử dụng các phương pháp tương tự như thay Coil OCC. Quan sát bề mặt đầu Pod để xem xét tình trạng oxi hóa, cháy hoặc mốc. Nếu có hiện tượng này, đầu Pod cần được thay thế ngay lập tức để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng.

Lưu ý khi sử dụng Coil OCC và đầu Pod

Để Coil OCC và đầu Pod hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ của chúng, bạn cần lưu ý một số điểm sau trong quá trình sử dụng thiết bị Vape của mình, tránh việc vô tình làm giảm đi hạn sử dụng của các bộ phận trên máy Vape, bao gồm:

 

  • Không vặn quá chặt Coil OCC và đầu Pod khi lắp vào thiết bị, điều này có thể làm hỏng các bộ phận này
  • Khi sử dụng tinh dầu mới, hãy để Coil ngấm trong tinh dầu khoảng 10-15 phút trước khi sử dụng để tránh việc khi đốt lên Coil bị cháy do quá khô và dẫn đến việc hỏng Coil
  • Thường xuyên àm sạch Coil OCC và đầu Pod để giữ cho chúng luôn trong tình trạng tốt nhất có thể

Tổng kết

Coil OCC cần thay đổi sau một thời gian sử dụng nhất định để đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt nhất. Đầu Pod cũng có hạn sử dụng, nhưng thời gian này thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Quan trọng nhất là bạn cần quan sát và cảm nhận để biết khi nào thay Coil OCC và đầu Pod để duy trì trải nghiệm vaping tốt nhất.

 

EZVape được biết đến như một nhà phân phối sản phẩm thuốc lá điện tử chính hãng tại thị trường Việt Nam. Không chỉ vậy, EZVape còn cung cấp các loại sản phẩm về vape như Tinh dầu Vape, tinh dầu Salt Nic giá rẻ, Relx, Pod Kit, Pod dùng 1 lần và các phụ kiện Vape chính hãng. Hiện tại hệ thống EZVape hỗ trợ giao hàng khắp các tỉnh thành Việt Nam, bạn có thể liên hệ với chúng tôi trực tiếp hoặc trực tuyến thông qua các thông tin sau:

 

Hotline : 0912799091
  0399999939

  0799999979

 

Fanpage: Ezvape.vn – Relx Vape Shop Chính Hãng

                Pinkvape.vn by Ezvape – Relx Vape Shop Chính Hãng

 

Hoặc bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ 79/12 Nguyễn Hữu Cầu, Tân Định, Quận 1 hay 109/F7 Bến Vân Đồn, Phường 9, Quận 4.

 

EZVape hân hạnh được phục vụ các bạn mọi lúc mọi nơi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.