Hút thuốc lá bao lâu có hại? Cách cai thuốc lá hiệu quả cùng Vape

Việc hút thuốc lá lâu ngày dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nếu không từ bỏ thói quen có hại này sớm. Nếu như bạn đang có ý định cai thuốc lá, hãy bắt đầu từ hôm nay với phương pháp sử dụng Vape, một loại thuốc lá điện tử thay thế cho thuốc lá truyền thống.

Nhiều số liệu thống kê cho thấy kết quả vô cùng khả quan từ nhiều người nghiện thuốc lá đã cai thuốc thành công nhờ Vape. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về câu hỏi “Hút thuốc lá bao lâu sẽ có hại cho sức khỏe?” lân xem qua các phương pháp cai thuốc lá hiệu quả bằng thuốc lá điện tử cùng EZVape.

Hút thuốc lá bao lâu có hại?

Hút thuốc lá đã trở thành một vấn nạn toàn cầu, gây ra hàng triệu trường hợp mắc các bệnh lý nguy hiểm và gây tử vong hàng năm. Tuy nhiên, thời gian hút thuốc lá để gây ra hại cho sức khỏe có thể khác nhau đối với mỗi người.

Một nghiên cứu được công bố trên Scientific Reports cho thấy, một người hút thuốc lá một gói mỗi ngày trong một năm sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh về phổi như quá trình hóa cỏ phổi, viêm phổi và bệnh tăng phản ứng phổi. Tuy nhiên, vẫn cần thêm nhiều nghiên cứu để xác định rõ ràng thời gian cụ thể mà hút thuốc lá bắt đầu có hại.

hút thuốc lá

 

Thuốc lá chứa nhiều chất gây hại như nicotine, cacbon monoxit và các chất khác, bao gồm hai thành phần chính:

 

  • Nicotine: là chất gây nghiện mạnh, khi hút thuốc lá, nicotine sẽ nhanh chóng thâm nhập vào máu và tác động đến hệ thần kinh, gây ra trạng thái hưng phấn và tăng nhịp tim.
  • Cacbon monoxit: chất này can thiệp vào hệ thống tuần hoàn của cơ thể, giảm đi lượng oxy được vận chuyển đến các cơ quan và gây ra sự suy giảm chức năng của các cơ quan quan trọng như tim và phổi.

Hút thuốc lá gây ra những bệnh lý gì cho cơ thể?

Như chúng ta đã được biết, thuốc lá có thể gây ra vô số tác động xấu lên sức khỏe của mình, những bệnh lý gây nguy hiểm đến tính mạng cũng được chỉ ra sau khi xét nghiệm trên những người hút thuốc lá lâu năm. Những bệnh lý chúng ta thường mắc phải khi hút thuốc lá sẽ bao gồm:

Thuoc la

  • Ung thư phổi: nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hút thuốc gây ra 90% ca ung thư phổi, dẫn đến tử vong của hàng triệu người mỗi năm.
  • Bệnh tim mạch: các chất gây hại trong thuốc lá có thể gây ra sự mòn của mao mạch, gây ra tình hình gắn kết của các chất béo trong mạch máu, và ảnh hưởng đến chức năng tim.
  • Bệnh xơ phổi: thuốc lá gây ra quá trình viêm nhiễm vào màng phổi, gây ra tổn thương và triệu chứng như khò khè, khó thở và ho.

Những phương pháp cai thuốc lá hiệu quả bằng Vape

Vape hay thuốc lá điện tử là một trong những giải pháp hàng đầu giúp người dùng có thẻ cai thuốc lá hiệu quả, nhưng quá trình này có hiệu quả hay không sẽ phụ thuộc vào phương pháp mà bạn chọn khi sử dụng thuốc lá điện tử để cai thuốc. Dưới đây là một số gợi ý hỗ trợ bạn cai thuốc hiệu quả đến từ EZVape:

dau pod de lau

  • Tự quản lý việc hút thuốc: Một trong những cách hiệu quả nhất để cai thuốc là giảm số lượng điếu thuốc hút hàng ngày dần dần. Vape sẽ là giải pháp để bạn có thể sử dụng trong quá trình này, bằng cách thay thế thuốc lá và giảm dần nhu cầu hút Nicotine. Người dùng có thể chọn lượng Nicotine thấp hơn trong các chai Juice Vape khi hút, và sau đó dần dần giảm nồng độ khi cảm thấy thoải mái.
  • Hỗ trợ từ cộng đồng người cai thuốc lá tại Việt Nam: Bạn có thể tham gia vào các nhóm hỗ trợ cai thuốc lá hoặc trò chuyện với những người đã thành công trong việc cai thuốc để học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm cùng họ. Những người đã sử dụng Vape trong quá trình cai thuốc lá sẽ có thể chia sẻ kinh nghiệm và cung cấp các kiến thức giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc cai thuốc lá.
  • Tìm sự hỗ trợ từ chuyên gia: Nếu bạn gặp khó khăn trong việc cai thuốc lá và trở nên cảm thấy mất kiên nhẫn, bạn nên tìm sự hỗ trợ từ chuyên gia. Các chuyên gia sức khỏe và các nhà tư vấn cai thuốc lá có thể cung cấp cho bạn các phương pháp cai thuốc hiệu quả và đưa ra lời khuyên phù hợp với tình trạng sức khỏe và tình trạng cá nhân của bạn.

Chọn ngay 1 chiếc pod để cai thuốc đơn giản tại EZVape

Trên đây là những thông tin về hút thuốc lá bao lâu mới có hại và cách cai thuốc lá hiệu quả kết hợp với vape. Việc bỏ thuốc lá là một quá trình khó khăn, nhưng với sự quyết tâm và sự hỗ trợ thích hợp, bạn có thể thành công trong việc giảm dần sau đó ngừng luôn việc hút thuốc lá. Và Vape sẽ là một giải pháp giúp bạn đạt được điều này một cách dễ dàng hơn các phương pháp từ trước đến nay. Hiện các sản phẩm Vape có thể được tìm thấy tại EZVape, với mức giá cực sốc cùng cam kết chính hãng.

 

EZVape được biết đến như một nhà phân phối sản phẩm thuốc lá điện tử chính hãng tại thị trường Việt Nam. Không chỉ vậy, EZVape còn cung cấp các loại sản phẩm về vape như Tinh dầu Vape, tinh dầu Salt Nic giá rẻ, Relx, Pod Kit, Pod dùng 1 lần và các phụ kiện Vape chính hãng. Hiện tại hệ thống EZVape hỗ trợ giao hàng khắp các tỉnh thành Việt Nam, bạn có thể liên hệ với chúng tôi trực tiếp hoặc trực tuyến thông qua các thông tin sau:

 

Hotline : 0912799091
  0399999939

  0799999979

 

Fanpage: Ezvape.vn – Relx Vape Shop Chính Hãng

                Pinkvape.vn by Ezvape – Relx Vape Shop Chính Hãng

 

Hoặc bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ 79/12 Nguyễn Hữu Cầu, Tân Định, Quận 1 hay 109/F7 Bến Vân Đồn, Phường 9, Quận 4.

 

EZVape hân hạnh được phục vụ các bạn mọi lúc mọi nơi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.