Bạn muốn tìm kiếm hương vị mới lạ khi vaping? Bạn muốn tự tạo tinh dầu cho riêng mình? Đây chính là bài viết dành cho bạn. Hôm nay, chúng mình sẽ giới thiệu cho bạn cách tạo tinh dầu vape tại nhà. Cùng theo dõi nhé!

Sơ lược về cách tạo tinh dầu vape tại nhà

Hiểu đơn giản, việc tạo ra tinh dầu vape tại nhà là trộn lẫn các yếu tố chính cấu tạo nên tinh dầu. Chúng bao gồm: chất lỏng cơ bản PG và VG, nicotine và hương vị cô đặc.

Tuy nhiên, không nhất thiết phải cần tất cả những thứ này cũng có thể trộn được. Ví dụ, nếu bạn không thích nicotine hoặc thậm chí không thích hương vị, thì không cần đến chúng.

tạo tinh dầu vape tại nhà

Phương pháp trộn Juice DIY

Có hai phương pháp trộn tinh dầu là theo thể tích và theo trọng lượng. 

Trộn theo thể tích

bạn sẽ đo từng thành phần khối lượng. Bằng cách sử dụng một bộ ống tiêm lớn. Đây là cách dễ hiểu nhất đối với người mới bắt đầu. Bởi chất lỏng thường được đo theo cách này. Tuy nhiên, cách này cũng có một số nhược điểm nhất định. Đó là kém chính xác và đòi hỏi nhiều vật tư cũng như vệ sinh hơn.

Trộn theo trọng lượng

Bạn sẽ sử dụng thang đo để thực hiện. Mỗi thành phần được đưa vào hỗn hợp bằng cách cân và tính trọng lượng riêng của nó. Nói đơn giản, một mL VG nặng hơn một mL PG hoặc một mL hương liệu. 

Lưu ý: Nhiều vaper lâu năm khuyên rằng nên trộn theo trọng lượng. Vì không chỉ sạch hơn mà còn chính xác hơn.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để tạo tinh dầu vape tại nhà

Để linh hoạt trong quá trình thực hiện, các bạn nên mua một lít VG và 500 mL PG trong việc kết hợp tỷ lệ tinh dầu vape. 

Các bạn cần chắc chắn cả hai chất trên đều là dược phẩm. Đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh và an toàn. Ngoài ra, còn có những nguyên liệu như sau:

#1. Hương vị tinh dầu cô đặc

Để biết bạn đã thực hiện đúng hay sai, vị tinh dầu cuối cùng sẽ cho ra kết quả chính xác nhất. Nhớ là chỉ sử dụng các hương liệu được làm riêng cho tinh dầu thôi nhé! 

#2. Nicotine 

Đây là chất tùy chọn. Bạn có thể dùng hoặc không. Tỷ lệ nicotine sẽ phụ thuộc vào mức độ nicotine ưa thích của bạn. 

Một chai 100ml với nồng độ 25, 36 hoặc 48 mg / mL nicotine là phù hợp cho những người mới bắt đầu. 

Đặc biệt hơn hết, các bạn phải thật cẩn thận khi xử lý và lưu trữ Nicotine. Luôn sử dụng găng tay trong quá trình thực hiện và tránh xa tầm tay trẻ em. 

#3. Chai lưu trữ 

Các bạn nên dùng các chai lẻ có đẩu vòi để dễ dàng hơn khi sử dụng. Lý tưởng nhất là các chai 100ml. 

Với nicotine, hãy lưu trữ chúng trong các chai màu hổ phách hoặc coban. Màu tối và thủy tinh đặc sẽ giúp làm chậm quá trình oxi hoá.

#4. Chai tinh dầu vape 

Đối với những lần thử đầu tiên, bạn nên mua chai nhựa 10ml. Khi đã có một chút trải nghiệm, hãy dùng chai 60mL để tạo ra một lượng lớn tinh dầu yêu thích của riêng mọi người. 

Chất liệu nhựa PET và nhựa HDPE là sự lựa chọn tuyệt vời để lưu trữ lâu dài.

Cách làm tinh dầu Vape đơn giản có sẵn

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm khi tạo tinh dầu vape thì có thể tham khảo các công thức có sẵn. Các bạn sẽ được chia sẻ các cách làm vô cùng đơn giản nhưng cực kỳ chi tiết. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh khối lượng tinh dầu vape bạn cần. 

Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng một ống tiêm để đo mỗi thành phần. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo là có đủ các ống tiêm cho mỗi thành phần của mình.

Các bước tiến hành tạo tinh dầu vape tại nhà

Để tạo tinh dầu vape tại nhà, các bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Xác định nồng độ Nicotine 

Bước đầu tiên là xác định độ mạnh của nicotine. Sau đó, tìm hiểu xem bạn sẽ cần bao nhiêu nicotine trong tinh dầu của mình. 

(Nồng độ mg / mL) (Dung tích tinh dầu vape bằng mL) = Lượng nicotine tính bằng mg.

Ví dụ: Các bạn muốn tạo ra 50mL 8mg / mL. Vậy thì sẽ cần 50 x 8 = 400mg nicotine cho công thức 50mL.

(Lượng cần thiết) / (Nồng độ nicotine pha loãng) = Khối lượng sử dụng.

Nếu bạn dùng Nicotine pha loãng 100mg / mL, bạn sẽ cần 400mg / (100mg / mL) = 4mL.

Bước 2: Bơm Nicotine vào chai chứa phù 

Bạn đeo găng tay và cho nicotine vào chai tối. Khuyến khích nên dùng chai nhựa LDPE 60mL. 

Chúng ta muốn tạo ra 8mg / mL và có PG nicotine 25mg / mL. Thì sẽ cần sử dụng một ống tiêm sạch để trích xuất 16mL từ thùng chứa nicotine.

Bước 3: Thêm hương vị để tạo tinh dầu vape tại nhà

Đây là bước khá quan trọng. Bạn có thể kết hợp bất kỳ hương vị nào mà có thể tưởng tượng ra. Độ pha loãng được khuyến nghị cho hương vị tinh dầu là khoảng 10%. Chính vì vậy, nếu bạn tạo ra 50mL thì sẽ cần 5mL. 

Sau đó, sử dụng một ống tiêm khác (sạch), đo và chuyển hương vị đậm đặc vào chai giống như nicotine.

Nếu đang sử dụng E-Flavours, bạn có thể giữ ở mức 10% -15%. Lượng hơi nhiều hoặc ít sẽ tùy thuộc vào hương vị bạn đang sử dụng. Còn nếu bạn đang sử dụng các chất cô đặc hương vị khác, độ pha loãng khuyến cáo có xu hướng là 20-30%. 

Bước 4: Thêm chất pha loãng 

Giống như tên gọi của nó. Bước này bạn sẽ thêm chất pha loãng / bazơ để hoàn thành tinh dầu vape. Bởi trước đó đã sử dụng nhiều nicotine và hương liệu, nên chỉ sử dụng VG trộn với PG.

Với 16mL nicotine pha loãng và 5mL hương liệu, tổng cộng 21mL. Và bạn sẽ cần 29mL VG trộn với PG vào chai. Bạn có thể trộn theo công thức 50/50 (VG/PG) hoặc 70/30

Bước 5: Ủ tinh dầu Vape 

Đây là nơi các phản ứng hóa học diễn ra giữa các thành phần và oxy trong không khí. Điều này sẽ cho phép các hương vị hòa quyện với nhau. Đôi khi tinh dầu vape tự làm tại nhà sẽ ngon hơn nhiều. Bởi chúng được ủ trong nhiều ngày hoặc thậm chí vài tuần.

Lưu trữ tinh dầu

Ánh sáng mặt trời, nhiệt và oxy luôn tác động tiêu cực đến tất cả các loại tinh dầu vape. Chính vì vậy, hãy giữ chúng ở một nơi khô thoáng và mát mẻ. Và  đặc biệt, phải tránh xa tuyệt đối vật nuôi và trẻ em.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ về cách tạo tinh dầu vape tại nhà. Chỉ với các thành phần đơn giản, bạn đã có ngay những chai tinh dầu giúp lên vị cực đỉnh.

EZVape hỗ trợ bạn đến mua tại cửa hàng ở TP.Hồ Chí Minh cũng như hỗ trợ giao hàng trực tiếp toàn quốc tại Việt Nam. Nếu bạn cần được tư vấn về các dòng tinh dầu vape, tinh dầu Pod 50 ni, Pod system, Pod dùng 1 lần, Relx và các phụ kiện Vape chính hãng. Sau đây là thông tin liên hệ để bạn thuận tiện hơn trong việc mua hàng tại EZVape, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua:

Hotline: 0912799091

Fanpage: Ezvape.vn – Relx Vape Shop Chính Hãng

Hoặc bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ 109/F7 Đường Bến Vân Đồn, Phường 9, Quận 4, TPHCM.

EZVape hân hạnh được phục vụ các bạn mọi lúc mọi nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.